52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bệnh xã hội » Giang mai » Bệnh giang mai

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh (Theo wikipedia.org)

benh-giang-mai-la-gi

Hình ảnh bệnh giang mai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Do quan hệ tình dục không an toàn với đối tác mang bệnh: Bởi giang mai là một bệnh xã hội nên con đường lây truyền bệnh nhanh và phổ biến nhất là thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình dương tính với xoắn khuẩn giang mai. Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường vùng kín, hậu môn và quan hệ qua đường miệng không bảo vệ.

nguyen-nhan-lay-benh-giang-mai

Nguyên nhân lây bệnh giang mai

 • Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng không biết vẫn mang thai hoặc trong khi đang mang thai bị mắc bệnh có nguy cơ cao lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn hoặc nước ối khiến đứa trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.
 • Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Vi khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng đi vào huyết thanh, máu của người bệnh. Do vậy khi người nào đó vô tình tiếp xúc với các vết thương hở mang dịch, máu chứa khuẩn giang mai cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.
 • Lây qua đường máu: Vô tình truyền máu của người bị giang mai cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.
 • Ôm hôn, hoặc tiếp xúc thân mật với người bệnh cũng là nguyên nhân lây truyền căn bệnh này, tuy nhiên tỷ lệ này khá ít.

Một điều cần lưu ý là bệnh giang mai lây nhiễm mạnh nhất trong thời kì ủ bệnh, giai đoạn 1, 2 và giai đoạn tiềm ẩn. Khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh không còn khả năng lây nhiễm cho người xung quanh nữa.

Xem thêm : Săng giang mai là gì?

Dấu hiệu bệnh giang mai

Bệnh giang mai phát triển theo bốn giai đoạn chính: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn 3

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị kịp thời. Khoảng 3-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trung bình 21 ngày), sẽ xuất hiện tổn thương da ở các điểm tiếp xúc. Vết loét xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, thường là ở bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, vùng kín, cổ tử cung, quy đầu, cậu nhỏ hoặc trực tràng. Tổn thương này, được gọi là săng, là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3 cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau. Các triệu chứng trên có thể tự biến đi sau 3 đến 6 tuần lễ kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

dau-hieu-benh-giang-mai-o-nu-gioi

Dấu hiệu giang mai ở nữ giới

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 xảy ra từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1. Giai đoạn này có rất nhiều biểu hiện khác nhau, ví dụ như: nốt ban đối xứng, màu hồng như hoa đào (đào ban) không ngứa trên toàn thân hoặc tứ chi bao gồm cả lòng bàn tay, bàn chân , hình ảnh đào ban màu đỏ hồng hoặc hồng tím như cánh hoa đào, ấn vào thì mất, không nổi cao trên mặt da, không bong vảy và tự mất đi. Thường khu trú hai bên mạng sườn, ngực, bụng, chi trên. Đào ban xuất hiện dần trong vòng 1 đến 2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Hoặc bệnh có thể làm xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Mảng sẩn, sẩn các loại, có nhiều kích thước khác nhau, như bằng hạt đỗ, đinh gim, hoặc sẩn hình liken, ranh giới rõ ràng màu đỏ như quả dâu, không liên kết với nhau, thường hay bong vảy và có viền da ở xung quanh sẩn, nếu các sẩn có liên kết với nhau sẽ tạo thành các mảng, hay sẩn mảng, các sản ở kẽ da do bị cọ xát nhiều có thể bị trợt ra, chảy nước, trong nước này có chứa rất nhiều xoắn khuẩn nên rất dễ lây khi tiếp xúc với những bệnh nhân này. Sẩn mủ ít gặp hơn đào ban và các loại sẩn trên, chủ yếu ở những người nghiện rượu, trông giống như viêm da mủ nông và sâu. Tại các khu vực ẩm ướt của cơ thể (thường là vùng kín hoặc bìu), phát ban trở nên bằng phẳng, rộng, màu trắng, hoặc các thương tổn giống như mụn cóc. Các triệu chứng khác thường gặp ở giai đoạn này bao gồm sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Một số trường hợp hiếm gặp có thể kèm theo viêm gan, thận, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác, viêm màng bồ đào, và viêm giác mạc kẽ. Các triệu chứng này thường tự biến mất sau 3-6 tuần.

Giai đoạn tiềm ẩn

Giang mai tiềm ẩn được xác định khi có bằng chứng huyết thanh của bệnh nhưng không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh. Giai đoạn này chia làm hai loại: thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm sau giai đoạn 2 (sớm) và thời gian tiềm ẩn kéo dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2 (muộn). Giang mai tiềm ẩn sớm có thể tái phát các triệu chứng bệnh, giang mai tiềm ẩn muộn không có triệu chứng và không lây bằng giang mai tiềm ẩn sớm

Giai đoạn 3

Củ giang mai xuất hiện từ 1-46 năm sau khi nhiễm bệnh (trung bình 15 năm), có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng, các củ giang mai tiến triển không lành tính, nhất thiết hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, sau khi khỏi thường để lại sẹo. Nếu củ, gôm khu trú vào các tổ chức quan trọng và không được điều trị sẽ đe doạ tính mạng bệnh nhân.Giang mai giai đoạn 3 có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và được chia thành ba hình thức khác nhau: giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%) và củ giang mai (15%). Những người bị bệnh giang mai giai đoạn này không lây bệnh.
Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương. Nó có thể xảy ra sớm: không có triệu chứng hoặc biểu hiện lâm sàng bằng viêm màng não, hay sự phân ly giữa biến đổi dịch não tủy đã rõ rệt và triệu chứng lâm sàng còn thô sơ. Hoặc xảy ra muộn: gây ra tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.
dau-hieu-benh-giang-mai-o-nam-gioi

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là phình mạch.

Triệu chứng bệnh giang mai

Dưới đây là các triệu chứng thường gặp của giang mai

Loét không đau: Đây là dấu hiệu nhiễm giang mai đầu tiên có thể quan sát thấy. Nam giới có thể nhận thấy vết loét ở cậu nhỏ và ban đầu, nó sẽ không gây đau. Ở phụ nữ, vết loét có thể xảy ra ở ngay cổ tử cung hoặc trên môi ngoài của vùng kín.

Nếu vết loét này phát triển ở môi trong vùng kín, rất khó phát hiện. Ngoài ra, bạn có thể bị nổi ban trên khắp cơ thể.

Sốt: Trong gian đoạn thứ hai của bệnh, người bệnh có thể có các triệu chứng như sốt, loét họng và thậm chí là sưng hạch. Các triệu chứng có thể bắt đầu bằng mệt mỏi và cảm giác khó chịu kéo dài.

Rụng tóc: Các triệu chứng khác của giang mai giai đoạn 2 là rụng tóc, không chỉ trên đầu mà trong một số trường hợp thậm chí là rụng lông mi và lông mày.

Đau cơ: Ngoài sốt và loét họng, người bệnh có thể bị đau khớp dai dẳng ở những bộ phận khác nhau của cơ thể.

Chán ăn: Giang mai có thể gây sút cân ở giai đoạn 2. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn này, người bệnh sẽ thờ ơ với thực phẩm.

Giang mai thần kinh: Giang mai có thể được điều trị bằng kháng sinh. Nếu không được điều trị, nó có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh trong giai đoạn 3. Khi vi khuẩn nhiễm vào hệ thần kinh, tình trạng này được gọi là giang mai thần kinh. Bệnh có thể ảnh hưởng tới các bộ phận khác của cơ thể và có thể suy giảm thính lực trong một số trường hợp. Các triệu chứng khác gồm suy giảm trí nhớ, khó nói và run.

Rối loạn thị lực do giang mai thần kinh: Trong một số trường hợp rất hiếm, vi khuẩn giang mai có thể ảnh hưởng tới thị lực do gây phù đĩa thị. Mặc dù trong một số trường hợp cực kì nặng, bệnh có thể gây mù, nhưng thông thường nó gây nhìn mờ.

Rối loạn tim mạch: Vi khuẩn giang mai cũng có thể tấn công vào hệ tim mạch. Trong trường hợp xấu, nó có thể gây đau tim do hẹp mạch máu và viêm động mạch. Điều này xảy ra ở giai đoạn muộn của giang mai và có thể xuất hiện 10-15 năm sau khi bị nhiễm nếu không được điều trị.

Viêm màng não do giang mai: Bệnh này cũng xảy ra ở giai đoạn 3 của giang mai, vài năm sau khi bị nhiễm. Viêm màng não gây viêm các mô xung quanh não và tủy sống. Nếu giang mai tiến triển đến giai đoạn này, bệnh có thể gây tử vong. Nếu được điều trị, giang mai có thể chữa được nhưng những tổn thương gây ra có thể là vĩnh viễn nếu bệnh không được điều trị trong thời gian dài.

Tác hại của bệnh giang mai

tac-hai-benh-giang-mai

Tác hại của bệnh giang mai

Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

Mỗi loại vi sinh vật đều có đặc tính thay đổi, xoắn khuẩn giang mai cũng vậy. Điều này sẽ gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc

Độ nguy hại lớn, gây tàn tật và tỷ lệ tử vong cao

Sau khi thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai biến thể độc tính dễ tăng khả năng tàn tật thậm chí nguy hại đến tính mạng người bệnh.

Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh

Người bị bệnh giang mai có thể gặp các hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, lao tủy, bại liệt…

Xoắn khuẩn giang mai gây nguy hại đến hệ thống mạch máu

Bệnh nhân giang mai thường gặp các trường hợp như viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ….

Phá hoại hệ xương khớp

Xoắn khuẩn giang mai có thể gây suy giảm các cơ quan và chức năng trong có thể, phá hoại hệ xương khớp dẫn đến tàn tật hoặc tử vong

Gây nguy hại cao đối với nữ giới

Nữ giới khi mắc bệnh giang mai không những gây tổn hại đến sức khỏe bản thân mà còn truyền nhiễm sang cho thai nhi, gây sinh non, xảy thai, thai chết lưu.

 Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

cach-dieu-tri-benh-giang-mai

Cách điều trị bệnh giang mai

Săng giang mai mặc dù không gây ra những triệu chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe đến bệnh nhân tuy nhiên nó là tiền thân cho những giai đoạn của giang mai sau này. Vì vậy mọi người nên có những biện pháp phòng tránh bệnh giang mai an toàn. Dưới đây là 1 số chia sẻ các bạn có thể tham khảo:

 • Tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng là cách tốt nhất giúp bạn tránh bị lây nhiễm bệnh giang mai.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đặc biệt là quan hệ với các đối tượng như gái bán dâm.
 • Không quan hệ bằng miệng.
 • Khi phát hiện bệnh phải điều trị cách ly, dừng mọi quan hệ tình dục để tránh truyền nhiễm sang bạn tình.
 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục cũng phần nào ngăn ngừa bị bệnh giang mai.
 • Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai để tránh trường hợp bị giang mai mà không biết và lây nhiễm cho thai nhi.
 • Khi mang thai phát hiện mắc bệnh nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ để tránh lây nhiễm sang cho thai nhi. Khi nữ giới mắc bệnh giang mai phải sinh con theo đường mổ để tránh lây nhiễm cho thai nhi.
 • Hạn chế hoặc không sử dụng các vật dụng cá nhân chung với người khác, đặc biệt với những người có biểu hiện mắc bệnh.

Một số câu hỏi thường gặp

 Giang mai ở miệng có đau không ?

benh-sang-giang-mai-o-mieng-co-dau-khong

Giang mai ở miệng có đau không

 • Miệng có cảm giác nóng rát như sắp bị nhiệt miệng.
 • Đau đầu, bị nóng sốt.
 • Trong khoang miệng xuất hiện các nốt trợt nông (các nốt chợt này có hình tròn hoặc hình bầu dục và có màu đỏ tươi).
 • Có triệu chứng đau họng kéo dài.
 • Sưng hạch bạch huyết ở cổ…
 • Có cảm giác khó thở.
 • Nếu để lâu các nốt trợt sẽ loét rộng ra, có bờ không đều và nổi lên thành gờ…

Ảnh hưởng của bệnh giang mai với phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh

anh-huong-cua-giang-mai-doi-voi-phu-nu-mang-thai

Ảnh hưởng của bệnh giang mai với phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh

Đối với bà mẹ mang thai

 • Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể tùy theo diễn tiến bệnh: Da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh.Có dạng giang mai bẩm sinh do mẹ lây qua con trong thời gian mang thai.
 • Những bà mẹ khi mang thai mà chẳng may bị giang mai nhưng lại không điều trị cẩn thận hoặc không điều trị thì nguy cơ truyền lây nhiễm cho đứa trẻ trong bụng là khó tránh khỏi.
 • Sinh non: Xảy ra trong thời kỳ mang thai từ 6 đến 8 tháng. Do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thai nhi, cơ quan nội tạng bị tổn thương dẫn đến chết lưu, dễ mắc bệnh giang mai bẩm sinh.
 • Sảy thai: Xảy ra vào giai đoạn thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Xoắn khuẩn đi vào nhau thai gây viêm động mạch, dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử làm cho thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng và dẫn đến tình trạng sảy thai.
 • Thai chết lưu: Thường gặp ở thai phụ đã đến tháng sinh, thai chết lưu mấy tháng trước khi sinh hoặc chết trong khi sinh, tỷ lệ này lên tới 8%.

Đối với trẻ sơ sinh

 • Một số trẻ sơ sinh có biểu hiện phát bệnh ngay khi vừa sinh ra. Còn lại hầu hết các triệu chứng này sẽ phát triển rõ khi trẻ được 2 tuần hoặc 3 tháng.
 • Những triệu chứng dễ thấy bao gồm phát ban, đau ngoài da, sốt, mệt mỏi hoặc khóc khàn giọng.
 • Thấy các bé có biểu hiện sưng gan và lá lách, vàng da, thiếu máu và một loạt các dấu hiệu khác. Việc chăm sóc trẻ bị nhiễm giang mai phải hết sức cẩn thận và chú ý, nếu không sẽ nhiễm trùng nặng hơn.
 • Cũng có khi có một vài trường hợp các dấu hiệu của bệnh không phát ra ngoài khi ở trẻ sơ sinh. Đến khi trẻ lớn hơn hoặc khi vào tuổi thành niên thì các triệu chứng bệnh chuyển sang giai đoạn sau và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, răng lợi, mắt, tai và não bộ.

 Bệnh giang mai ở nam có chữa được không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa: Bệnh giang mai là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, nếu bạn sớm phát hiện và điều trị đúng phương pháp.

benh-giang-mai-o-nam-gioi-co-chua-khoi-duoc-khong

Bệnh giang mai ở nam có chữa được không

Tại sao chúng tôi cho rằng bệnh giang mai có thể chữa khỏi hoàn toàn? Vì trên thực tế trong giai đoạn đầu của bệnh, xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập trực tiếp vào máu của bệnh nhân, nên việc bạn điều trị bệnh vẫn được coi là một việc làm khả dụng. Hơn nữa, sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại và có nhiều lợi ích cho việc chữa bệnh của bạn. Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với những phương pháp chữa bệnh hiện đại đó, thì khả năng bạn chữa bệnh khỏi hoàn toàn sẽ cao hơn.

Trên thực tế: Bệnh giang mai là bệnh có giai đoạn ủ bệnh tương đối dài và rất khó để phát hiện. Nếu bạn không lưu ý những triệu chứng của cơ thể mình, thì rất khó để bạn có thể nhận ra dấu hiệu bệnh giang mai. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai, kể cả không điều trị thì chỉ sau khoảng 6 tuần những triệu chứng của bệnh cũng sẽ biến mất. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng mình đã khỏi bệnh hoàn toàn. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho công tác khám và chữa bệnh giang mai.

Phương pháp chữa bệnh giang mai được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây là phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu liều cao. Phương pháp này giúp kiềm hãm sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải tuân thủ tuyệt đối tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu không tuân thủ những điều kiện trên, thì rất dễ dẫn tới việc bị nhờn thuốc và không đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Theo các bác sỹ chuyên khoa: Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc là một phương pháp khá phổ biến nhưng chưa đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Vì thuốc kháng sinh chữa bệnh giang mai chỉ có tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Không chú trọng tới việc phục hồi cấu trúc, chức năng tế bào của cơ thể. Từ đó sức đề kháng của bệnh nhân cũng bị suy giảm. Như vậy chỉ cần có điều kiện thuận lợi, các xoắn khuẩn giang mai sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại và dẫn tới tình trạng tái nhiễm bệnh giang mai.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp điều trị cân bằng miễn dịch.

Phương pháp này là sự kết hợp của việc tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể và cân bằng hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của kháng thể giang mai trong cơ thể. Từ đó đạt được mục đích điều trị bệnh giang mai khỏi hoàn toàn.

 Bệnh giang mai bẩm sinh có chữa được không?

Cũng giống như dạng giang mai thông thường, phương pháp điều trị bệnh giang mai bẩm sinh cũng được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc những phương pháp tiên tiến hơn.

benh-giang-mai-bam-sinh-co-chua-duoc-khong

Bệnh giang mai bẩm sinh có chữa được không

Nếu điều trị bệnh giang mai bẩm sinh bằng thuốc kháng sinh thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Thời gian phát hiện bệnh
 • Mức độ bệnh
 • Loại thuốc kháng sinh điều trị
 • Sự phản ứng của cơ thể với thuốc.

Thông thường những em bé bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh sẽ có sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về quy trình điều trị và thuốc kháng sinh điều trị. Quá trình điều trị giang mai bẩm sinh cho bé cũng phải được giám sát chặt chẽ, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 Giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

giang-mai-giai-doan-2-co-chua-duoc-khong

Giang mai giai đoạn 2 có chữa được không

Việc điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 có thể khắc phục được do lúc này xoắn khuẩn vẫn chưa phát triển mạnh và lây lan mạnh. Tuy nhiên việc lây lan bệnh vẫn có nhiều nguy cơ cao nếu người bệnh không có những biện pháp phòng ngừa và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 thường được áp dụng phương pháp tiêm thuốc kháng sinh trực tiếp. Có thể dùng các loại thuốc như penicillin G và thay thế bằng loại thuốc Doxycycline và tetracycline. Chữa bệnh giang mai giai đoạn 2 thì việc sử dụng thuốc kháng sinh liều lượng sẽ cao hơn so với việc điều trị bệnh ở giai đoạn 1. Tuy nhiên liều lượng sử dụng điều trị như thế nào phải theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 thường phức tạp hơn và nếu không phát hiện kịp thời bệnh sẽ rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cuối, lúc này việc điều trị là vô cùng khó khăn. Để phòng tránh một cách hiệu quả, người bệnh nên có sự hiểu biết về những nguyên nhân gây nên bệnh giang mai để tự có cách phòng tránh cho bản thân.

Tác giả : Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương

Các tìm kiếm liên quan đến giang mai

 • bệnh giang mai ở nữ
 • săng giang mai
 • biểu hiện bệnh giang mai ở nam
 • bệnh giang mai giai đoạn đầu
 • nguyên nhân bệnh giang mai
 • bệnh giang mai có chữa được không
 • ca sĩ giang mai
 • hình ảnh bệnh giang mai ở nư

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội–ngoại-sản –nhi).
Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục...
- Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…
- Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.
- Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

close