52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh phụ khoa » Phá thai » Phá Thai Bằng Thuốc » Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn đầu tiên của các chị em khi không may mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công như thế nào không phải ai cũng biết. Do đó, chị em hãy bỏ túi những triệu chứng của phá thai bằng thuốc thành công ngay dưới đây để tránh những biến chứng không mong muốn.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một những phương pháp phá thai nội khoa. Theo đó, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp để đình chỉ thai nghén tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có hiệu đình chỉ thai lên tới 96 – 98%. Thuốc sẽ khiến thai ngừng phát triển và kích thích co bóp dạ con để tống thai nhi ra ngoài.

Với phương pháp này, thai phụ sẽ được dùng kết hợp 2 loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol. Tuy nhiên, dùng thuốc phá thai chỉ được sử dụng cho thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi, thai nhi đã vào tử cung. Ngoài ra, thai phụ cần đảm bảo không mắc một số bệnh như rối loạn đông máu, tiểu đường, suy thận…

Theo đánh giá của các chuyên gia, phá thai bằng thuốc được xem là cách phá thai an toàn và nhanh chóng. Không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của thai phụ. Bởi phương pháp này không cần phẫu thuật, không can thiệp tới tử cung.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Trước khi tìm hiểu biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công, chị em cần nắm rõ quy trình phá thai bằng thuốc.

Thông thường, tại các cơ sở y tế uy tín trước khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được tiến hành siêu âm để kiểm tra sức khỏe thai phụ và tuổi thai nhi. Sau đó, sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết về phương pháp này. Nếu như bạn đầy đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, bạn sẽ được ký vào bản cam kết phá thai.

Quá trình uống thuốc sẽ diễn ra như sau:

 • Thai phụ uống viên thuốc đầu tiên để làm cho thai nhi ngừng phát triển. Sau đó, bạn có thể về nhà. Sau khi uống viên thuốc này, bạn sẽ thấy chảy máu ở âm đạo. Đây là hiện tượng bình thường sau khi uống thuốc nên bạn không cần phải lo lắng. Hãy sử dụng băng vệ sinh như khi có bạn đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Sau 2 ngày bạn quay lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc thứ 2. Lần này, bạn cần phải ở lại cơ sở y tế để theo dõi.
 • Trong thời gian theo dõi từ 30 phút đến 4 giờ, thai phụ sẽ đau bụng và ra nhiều máu khi thai đẩy ra ngoài.
 • Sau 4 giờ, bác sỹ sẽ kiểm tra sức khỏe thai phụ. Nếu ổn định bạn sẽ được ra về.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em có thể dựa vào 7 biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công dưới đây, để nhận biết đã thành công hay chưa:

 • Ra máu cục

Ra cục máu là một trong những biểu hiện phá thai thành công chị em không nên bỏ qua. Thông thường, biểu hiện này sẽ xuất hiện sau khi bạn uống viên thuốc thứ 2. Theo đó, sau khoảng từ 30 phút – 4 giờ uống viên thuốc thứ 2. Chị em sẽ thấy đau bụng và ra nhiều máu cục. Chúng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo.

 • Chảy máu âm đạo dài ngày

Sau khi phá thai bằng thuốc, nếu xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo dài ngày chị em cũng không nên lo lắng. Vì đây cũng là một trong những biểu hiện phá thai bằng thuốc thành không.

Thông thường, thời gian chảy máu âm đạo sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày. Lượng máu sẽ ra nhiều vào những ngày đầu, sau đó sẽ giảm bớt vào những tiếp theo. Biểu hiện này giống chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do sau khi uống thuốc, thai nhi, nhau thai, dịch bẩn sẽ được đẩy ra ngoài. Lúc này, cổ tử cung sẽ co bóp để tống dịch ra. Sau đó, mạch máu tại cổ tử cung sẽ đóng lại, nên sẽ khiến lượng màu giảm dần trong những ngày sau.

 • Thấy đau vùng bụng dưới

Nếu phá thai bằng thuốc thành công chị em sẽ cảm thấy bị đau bụng dưới. Tình trạng này tương tự đau bụng kinh hàng tháng ở nữ giới. Thông thường, chị em sẽ cảm thấy đau bụng sau khi uống viên thuốc thứ 2. Lúc này thuốc bắt đầu có tác dụng, tử cung được co bóp để tống dịch ra ngoài.

 • Thấy bản thân sốt nhẹ, ớn lạnh

Một triệu chứng khi phá thai bằng thuốc thành công chính là bạn sẽ sốt nhẹ và ớn lạnh. Bạn không nên quá lo lắng khi thấy triệu chứng này, bởi triệu chứng này sẽ hết sau khoảng 2 – 3 ngày. Nguyên nhân khiến bạn sốt và ớn lạnh là do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc.

 • Hiện tượng nôn, tiêu chảy

Ngoài triệu chứng sốt và ớt lạnh, chị em cũng sẽ gặp triệu chứng buồn nôn và tiêu chảy. Nguyên nhân cũng do cơ thể thai phụ đang phản xạ với tác dụng của thuốc phá thai. Khiến cơ thể thai phụ bị mệt mỏi và suy nhược.

 • Que thử thai lên 1 vạch

Để nhận biết mình đã phá thai bằng thuốc thành công hay chưa, chị em cũng có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Tuy nhiên, chị em chỉ được sử dụng sau khi kết thúc hiện tượng ra máu ở âm đạo.

Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, chứng tỏ bạn đã bỏ thai thành công. Nếu xuất hiện 2 vạch, thì việc phá thai đã thất bại. Chị em nên thử lại 2 – 3 lần để có kết quả chính xác.

 • Tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm

Siêu âm, xét nghiệm sẽ giúp xác định chính xác phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Ngoài ra, bác sỹ sẽ kiểm tra bạn có những vấn đề khác như sót thai, sót nhau thai không.

Ngoài ra, chị em cũng nên làm xét nghiệm máy, nước tiểu. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy hCG dương tính, thì việc phá thai bằng thuốc đã thành công.

Làm sao để phá thai bằng thuốc thành công?

Để phá thai bằng thuốc thành công chị em cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi

Như đã chia sẻ, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi. Trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi, rất dễ xảy ra nhiều biến chứng như sót thai, sót nhau thai.

 • Thai nhi nằm trong buồng tử cung

Trong quá trình siêu âm kiểm tra nếu phát hiện thai nhi chưa vào cổ tử cung thì chưa thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Lúc này, phải chờ đợi thai nhi di chuyển vào buồng tử cung mới có thể tiến hành phá thai bằng thuốc.

 • Sức khỏe thai phụ đảm bảo

Không phải thai phụ nào cũng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc. Do đó, trước khi phá thai, chị em sẽ được kiểm tra tổng quát. Thai phụ cần đảm bảo không bị thiếu máu, không mắc các bệnh về gan, thận mới được tiến hành phá thai bằng thuốc.

 • Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của việc phá thai bằng thuốc. Do đó, khi có ý định đình chỉ thai nghén, chị em cần kĩ lưỡng lựa chọn địa chỉ uy tín. Để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Tại Hà Nội, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội. Sở dĩ, Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được nhiều chị em tin tưởng tiến hành phá thai bằng thuốc vì những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ bác sỹ thực hiện phá thai bằng thuốc có trình độ chuyên môn cao. Là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phá thai. Do đó, luôn đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp cho thai phụ.
 • Đa khoa 52 Nguyễn Trãi chú trọng việc đầu tư trang thiết bị nhằm hỗ trợ tốt nhất quá trình phá thai.
 • Quy trình khám nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Thai phụ không cần phải chờ đợi, xếp hàng lâu khi phá thai. Bởi hiện nay Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đang áp dụng phương pháp đăng ký hẹn khám, giúp tối ưu hóa trong quá trình thăm khám.
 • Chi phí phá thai bằng thuốc tại Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được niêm yết công khai, minh bạch.
 • Bảo mật thông tin người bệnh.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp chị em nắm rõ những biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công. Cũng như lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và uy tín tại Hà Nội.

Để được tư vấn chi tiết hơn, chị em có thể gọi đến tổng đài miễn phí 03.56.56.52.52. Hoặc đặt câu hỏi Tại Đây các bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết.

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội–ngoại-sản –nhi).
Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục...
- Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…
- Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.
- Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

close