52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bệnh xã hội » Giang mai » Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới

Ở nam giới hay nữ giới thì giang mai cũng đều gây ra những ảnh hưởng nhất định, mức độ nguy hiểm ở các đối tượng mắc bệnh là tương đương nhau. Hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới có gì khác biệt. Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Việc phát hiện bệnh sớm, thông qua những hình ảnh bệnh giúp chúng ta khám chữa bệnh sớm, nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra, đây là loại vi khuẩn hình xoắn ốc, chúng có thể xoắn từ 7-14 vòng. Đặc tính của xoắn khuẩn giang mai là có thể phát triển mạnh, tốc độ lây lan nhanh trong điều kiện ẩm ướt của niêm mạc, bộ phận sinh dục, thậm chí là miệng, hậu môn hay bất cứ bộ phận nào.

Xem thêm : Bệnh giang mai ở nam có chữa được không

hinh-anh-benh-giang-mai-o-nam-gioi-va-nu-gioi

Nếu như chúng ta là người có lối sống tình dục phóng khoáng, nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh rất cao, khó có thể tầm soát, đặc biệt là các tệ nạn mại dâm ở cả nữ và nam, quan hệ đồng tính.

Giang mai gây ra những thiệt hại cho cả người bệnh, gia đình và cộng đồng. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn cả tính mạng của người bệnh. Bệnh diễn tiến trong thời gian dài, gây ra những áp lực cho cả người bệnh và người thân trong gia đình, cũng như những mối nguy cơ cho cộng đồng. Nếu như không tầm soát tốt, giang mai có tốc độ lây lan nhanh, có thể nói đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau HIV/AIDS.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Hà Nội, bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có hình ảnh tương tự như nhau. Chúng chỉ khác nhau ở vị trí xuất hiện. Ngoài ra tùy từng cách thức, tình huống tiếp xúc lây bệnh trước đó là vị trí xuất hiện cũng có sự thay đổi.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có thể chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Ở mỗi giai đoạn thì hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có sự khác nhau bao gồm:

hinh-anh-benh-giang-mai-o-nam-gioi-va-nu-gioi1

Ở giai đoạn 1: Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới chỉ là một vết trợt, giống vết viêm loét thông thường hình bầu dục xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn, Tùy thuộc từ tình huống tiếp xúc mà vị trí xuất hiện hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có sự khác nhau. Tuy nhiên, do con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục, nên đa phần hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới thường xuất hiện ở vị trí này đầu tiên. Ở nam giới, hình ảnh vết trợt gọi là săng giang mai này có thể xuất hiện ở vùng quy đầu, miệng sáo, rãnh quy đầu, mặt dưới của quy đầu vùng dây hãm, thân cậu nhỏ, hoặc vùng bìu, háng, hoặc thậm chí là sâu trong miệng sáo (rất khó có thể phát hiện bằng mắt thường).

Ở nữ giới, hình ảnh vết trợt này có thể xuất hiện ở mép vùng kín, vùng vùng kín -vùng kín, sâu bên trong ống vùng kín, thậm chí là ở cổ tử cung, khó có thể nhìn thấy được. Bên cạnh đó chị em có thể thấy tiết dịch bình thường ở vùng kín, có thể giống các viêm nhiễm thông thường.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có thể nhanh chóng mất đi và không để lại bất cứ dấu vết nào, khiến người bệnh lầm tưởng đã khỏi bệnh nên không chú ý. Nhưng trên thực tế, bệnh đang tiếp tục ăn sâu hơn vào các bộ phận khác nhau trong cơ thể, sẵn sàng cho thời kỳ 2 rầm rộ, với nhiều biểu hiện trên khắp cơ thể của người bệnh.

Ở giai đoạn 2: Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới điển hình là những nốt đào ban. Chúng có thể mọc ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể trông giống như là bị dị ứng. Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới dạng đào ban này có thể phát triển thành từng mảng sẩn trông rất đáng sợ. Những hình ảnh này có thể mọc ở toàn thân bao gồm bộ phận sinh dục, chân tay, mặt, lưng, bụng,…Ngoài ra, hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới có thể là những mụn nước, gây lở loét. Đặc điểm là rất dễ lây bởi những mụn lở loét này có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai.

hinh-anh-benh-giang-mai-o-nam-gioi-va-nu-gioi2

Giai đoạn tiềm ẩn: Lúc này hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới không phát ra bên ngoài mà chúng âm thầm bên trong. Thời gian tiềm ẩn có thể kéo dài vài năm, thậm chí chục năm.

Giai đoạn 3: Lúc này hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới đó là các biến chứng đến các tạng khác trong cơ thể. Tùy thuộc từng biến chứng mà các biểu hiện có thể khác nhau.

Như vậy, có thể nói hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới hết sức phức tạp, điển hình nhất là dạng đào ban khắp cơ thể, với những mảng sẩn, mụn nước lở loét. Bệnh giang mai là bệnh nguy hiểm, ngay khi thấy những hình ảnh bệnh, hoặc nghi ngờ chúng ta cần phải đi khám. Mọi băn khoăn về bệnh giang mai, chúng ta có thể đặt câu hỏi với các chuyên gia tại hệ thống live chat bên tay phải màn hình hoặc gọi 0359565252 – 03.59.56.52.52 để được giải đáp.

Tác giả : Bác sỹ Lê Mạnh Cường

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội–ngoại-sản –nhi).
Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục...
- Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…
- Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.
- Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

close