52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Hướng dẫn sử dụng bao cao su

Hướng dẫn sử dụng bao cao su

 Bao cao su là gì?

Bao cao su, cũng được gọi bao cậu nhỏ, túi cao su, ca pốt (từ capote trong tiếng Pháp) hay condom theo tiếng Anh, hay áo mưa theo tiếng lóng, là một dụng cụ được dùng để giảm khả năng có thai và nguy cơ lây bệnh đường tình dục (như lậu mủ, giang mai và HIV) khi quan hệ tình dục và thực hiện các hành vi tình dục khác.

Bao cao su được trùm lên cậu nhỏ đã cương cứng và chặn tinh dịch không cho thâm nhập vào cơ thể bạn tình. Vì bao cao su là chất dẻo không thấm nước và bền, chúng cũng được dùng vào một số mục đích khác như đựng tinh dịch khi chữa trị vô sinh cũng như một số mục đích không liên quan tới tình dục như tạo micro không thấm nước và bảo vệ nòng súng khỏi bị kẹt.

Xem thêm: Các biện pháp tránh thai an toàn

Bao cao su hiện đại hầu hết được làm bằng nhựa, nhưng đôi khi cũng được làm bằng nhựa tổng hợp, polyisoprene hoặc ruột cừu. Bao cao su nữ giới thường được làm bằng nhựa tổng hợp. Được sử dụng trong kế hoạch hóa gia đình, bao cao su nam giới có lợi thế là rẻ, dễ sử dụng, ít tác dụng phụ và ngăn ngừa lây bệnh tình dục. Khi sử dụng đúng cách và dùng trong mọi lần quan hệ tình dục, tỉ lệ đậu thai là 2% một năm. Đối với HIV/AIDS, khả năng ngăn chặn lây nhiễm của bao cao su vào khoảng 67-85% (tức xác suất lây nhiễm là 15-33%) trong mỗi lần dùng.

huong-dan-su-dung-bao-cao-su

Hướng dẫn sử dụng bao cao su an toàn đúng cách

 Những loại bao cao su được dùng phổ biến hiện nay

1. Được Làm Từ Nhựa Latex

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 1

Đây là loại phổ biến nhất được làm từ nhựa cao su, đã được kiểm chứng về việc ngừa thai thành công ( khoảng 85%) và tránh lây nhiễm các bệnh tình dục.

Thêm vào đó sản phẩm này có khả năng co giãn tốt phù hợp với các bạn nào có size to.

Loại này theo thông tin từ nhà sản xuất là không có dầu, tuy nhiên, có thể có thêm dầu . Chất đầu này có thể khiến bao cao su bị rách hoặc bôi trơn hơn thay vì sử dụng nước, silicon thay thế.

2. Không Chất Latex

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 2

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị dị ứng với latex, bạn không cần lo lắng khi sử dụng bao cao su. Trong thành phần loại bao cao su này có chất polyurethane có tác dụng ngăn cản tinh trùng và các loại virus khác. Bao bao cao su không có latex thường mỏng hơn những loại khác.

3. Bao Cao Su Làm Từ Da Cừu Non

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 4

Chi tiết vui: Ngày xửa ngày xưa, bao cao được làm từ ruột! Ngày nay, Chất liệu chủ yếu được làm từ da cừu non (nếu làm từ da động vật khác sẽ không khiến bạn phải rùng mình)

Cảnh báo: Chúng không giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục và đạt được hiệu quả cao trong việc ngừa thai như các loại bao cao su latex khác.

4. Loại Không Có Chất Diệt Tinh Trùng

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 3

Nhựa cao su tự nhiên với chất a xít diệt tinh trùng xem sẽ làm tăng hiệu quả với việc giết chết tinh trùng bằng chất gel có pha thêm chất hóa học (chỉ khi bạn nghĩ dùng 2 bao cao su mới làm tăng gấp đôi sự bảo vệ thay vì làm tăng thêm sự bảo vệ chỉ 1 cái)

Nhưng rất nhiều người bị dị ứng với loại này, Nếu bạn cũng bị dị ứng với chất diệt tinh trùng thì bạn không nên sử dụng loại này.

5. Bao Cao Su Nữ

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan5

Loại này giúp phụ nữ chủ động hơn bao cao su của nam, khi bạn có thể tự mang bao cao su để bảo vệ mình hơn là dựa vào đối tác của bạn,

Nhược điểm: Hiệu quả của bao cao su nữ thường ít hơn loại truyền thống của nam, giá cũng thường đắt hơn.

6. Bao Cao Su Gân, Gai

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 7

Có nhiều chấm, gân, và núm ở đầu nghe giống như trang sức hơn là những thứ mang lại cảm giác vui thích. Nhưng nhiều sản phẩm được thiết kế với bề mặt thô ráp làm tăng kích thích khi sử dụng.

Nhược điểm: Nhiều phụ phản hồi rồi rằng sản phẩm này khiến họ không được thoải mái.

7. Bcs Tantric

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 9

Bạn đừng hiểu sản phẩm bao gồm những lời chỉ dẫn làm sao để có được phong cách tantric. Thay vì vậy, các bạn có thể thử với các thiết kế có hình xăm cá tính hoặc thử với sản phẩm có bề mặt ráp, nếu bạn muốn trang trí cho cậu nhỏ của mình thêm vui mắt

8. Thiết Kế Siêu Mỏng

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 6

Độ dày của của sản phẩm này vào khoảng 0.007cm, và mỏng nhất 0.004 cm, đây là lựa chọn tốt cho những ai nhạy cảm với bao cao su. 3 nhãn hiệu nổi tiếng siêu mỏng như Crown, Kimono and Beyond Seven.

Ở việt nam có 2 nhãn hiệu bao cao su siêu mỏng phổ biến là Durex fetherlite ultra thin và sagami xtreme.

9. Loại For Her Pleasure – Tăng Kích Thích Cô Ấy

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 11

Chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận sự biết ơn về các lợi ích mà sản phẩm này mang lại, giúp bạn có thể đánh thức điểm G của đối tác.

10. For His Pleasure

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 12

Tin hay không là tùy bạn, có những loại bao cao su được thiết kế làm cho nam giới có được trải nghiệm tốt hơn (hơn cả khi việc dùng size XL).

Để tăng cảm giác; đơn cử như cái túi nhỏ loe ra ở đầu có gân ở bên trong tạo thêm sự sự cọ xát khi vào hoặc ra.

11. Chia Sẻ Cảm Giác

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 8

Ở Mỹ, người ta sẽ dạy tất cả về tình dục, và các kỹ thuật về tình dục, làm gì trong khúc dạo đầu bằng lý thuyết với Trojan’s Fire & Ice. Được phủ với lớp gel ấm cả bên trong và bên ngoài.

Nhược điểm là hơi khó khăn trong việc kéo ra. Hoặc bạn có thể thử xoắn bao (không phải loại xoắn) để thêm cọ xát cho cả 2.

12. Bao Cao Su Từ Thiện

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan13

Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi bạn cho đi? Nhãn hiệu bao cao su The Sir Richard (nhãn hiệu này chỉ có ở Mỹ), sẽ từ thiện (cho đi) 1 bao cao su với mỗi bao cao su bạn mua của họ.

Thêm vào đó, sản phẩm này hoàn toàn thiên nhiên, rất ít mùi nhựa và mủ cao su.

13. Loại Bao Cao Su Nhiều Mùi Hương

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan10

Loại này rất dễ chịu, sản phẩm gồm nhiều mùi như vanila, dâu cam thảo, chuối. Nhưng nếu vùng kín của bạn nhạy cảm, hoặc thấy dị ứng sau khi quan hệ bạn không nên dùng loại này.

14. Loại Phát Sáng

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-dung-cach-an-toan 14

Khi ánh sáng tắt đi, cũng là lúc bạn mang GLOW in the dark vào và bắt đầu cực vui với đối tác.

Được thiết kế đến 3 lớp, chính giữa là chất mày phốt pho, lớp bên trong và bên ngoài là nhựa latex, sản phẩm này đã được FDA công nhận chất lượng và hiệu quả.

 Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

♦ Cách sử dụng bao cao su cho nam giới

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-cho-nam-gioi

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới

 • Bước 1 + 2: Chú ý đường xe đã đánh dấu trên vỏ bao để xé. Thao tác nhẹ nhàng để tránh làm rách bao.
 • Bước 3: Bóp nhẹ phần núm của bao cao su để không khí thoát hết ra ngoài khi mang vào. Chú ý, phần mặt bao cuốn nằm ngoài cậu nhỏ.
 • Bước 4: Sau khi mang vào, vuốt nhẹ cho không khí thoát ra, đồng thời tạo độ dính của bao cao su lên bề mặt cậu nhỏ.
 • Bước 5: Cuộn và vuốt bao cuốn cho tới khi ra hết, đảm bảo che phủ toàn bộ cậu nhỏ. khi lâm trận, bạn cũng nên nhớ, nếu bao bị tuột ngược lên, hãy kéo lại ngay để tránh bao bị tuột ra ngoài. Còn nếu bị tuột thì hãy tạm dừng để thay bao mới, bảo đảm tác dụng của bao nhé.
 • Bước 6: Sau khi xuất tinh, một tay giữ nhẹ đầu bao và rút cậu nhỏ ra ngoài khi còn cương cứng. sau đó, cầm phần miệng bao, rút từ từ ra khỏi vùng kín của đối phương.
 • Bước 7+8: Khi tháo bao, bạn cần để ý, tránh bị tràn tinh dịch ra ngoài. Thắt nút miệng bao, bỏ vào thùng rác.

♦ Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

huong-dan-su-dung-bao-cao-su-cho-nu-gioi

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

 • Bước 1: Nhẹ nhàng xé vỏ bao để không làm thủng, rách bao cao su.
 • Bước 2: Vân vê cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp vòng nhỏ của bao.
 • Bước 3: Một tay cầm bao dựa vào vùng kín, một tay vạch môi sinh dục, đưa bao vào sâu hết mức có thể.
 • Bước 4: Đưa ngón tay vào trong, đẩy bao sâu hết đến vùng kín để vỏ bao không bị xoắn.
 • Bước 5: Thoải mái quan hệ.
 • Bước 6: Khi xong việc, xoắn miệng bao để giữ tinh dịch không bị đổ ra ngoài, kéo nhẹ bao ra, bỏ vào thùng rác.

 10 lỗi cơ bản khi dùng bao cao su, bạn cần tránh

Bao cao su là một biện pháp phòng tránh thai an toàn hiệu quả và tránh được các nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng thì nó sẽ không phát huy tác dụng là một “vệ sĩ” bảo vệ bạn. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, 0,8-40,7% người tham gia khảo sát cho biết đã trải qua sự cố bao cao su bị thủng trong quá trình ân ái. 13,1-19,3% nói rằng họ từng làm tuột bao cao su lúc đang lâm trận. 10 lỗi cơ bản khi dùng bao cao su mà mọi người thường mắc phải là gì?

 • Đeo bao cao su quá muộn: Khoảng 17%-51,1% người được khảo sát cho biết sau khi giao hợp đã bắt đầu họ mới đeo bao cao su.
 • Tháo bao cao su quá sớm: 13,6%-44,7% người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi cuộc vui chấm dứt.
 • 30% không đeo bao cao su đúng cách: Không vuốt bao cao su tới hết thân cậu nhỏ đã vội giao hợp
 • 75% đàn ông không kiểm tra xem bao cao su đó có còn hạn sử dụng không và xem bao cao su đó có bị rách thủng hay không.
 • 42% đàn ông không ép hết khí ở đỉnh đầu bao cao su ra khỏi bao cao su trước khi đeo nó.
 • Không chừa chỗ trống ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch.
 • Sử dụng bao cao su ngược: Có tới 30% đàn ông đeo bao cao su ngược, mặt trong bao cao su lộn ra ngoài
 • 26% đàn ông không sử dụng dầu bôi trơn cho bao cao su trong giao hợp, điều này khiến tăng cao nguy cơ rách bao cao su hơn.
 • Rút bao cao su nhanh và đúng cách: Có tới 32% đàn ông đã không thực hiện đúng chỉ dẫn này, nhiều khi khiến bao cao su bị tuột vào bên trong do tinh dịch phóng ra nặng quá mắc kẹt khó rút ra ngoài hoặc dễ bị căng rách bao.
 • Ngoài ra có khoảng 5% số người mắc lỗi nhỏ như bảo quản không đúng bao cao su khiến chúng bị hư hại, xé bao cao su bằng vật nhọn khiến bao cao su bị thủng xước hoặc có người tiết kiệm tới mức sử dụng lại bao cao su đã dùng rồi…

 Một số lưu ý khi sử dụng bao cao su

 • Bao cao su chỉ có thể làm tròn vai trò bảo vệ nếu được mang trong toàn thời gian quan hệ. Nếu bị bỏ ra ở bất kỳ thời điểm nào, chúng sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng.
 • Lựa chọn gel bôi trơn phù hợp nếu cần. Để các loại bao cao su chất liệu latex tránh xa dầu dừa, sữa dưỡng thể, dầu massage… vì chúng sẽ làm rách bao.
 • Luôn kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng của bao cao su trước khi dùng.
 • Luôn đảm bảo “cậu nhỏ” cương cứng khi mang bao cao su, để chắc chắn bó sát vào thân cậu nhỏ.
 • Bóp đuổi khí ở chóp bao cao su luôn là một hành động rất quan trọng để tránh bể, rách, thủng bao khi tinh dịch lấp đầy. Cố gắng mang bao cao su bằng mọi giá khi đã đặt ngược mặt cuộn vào trong sẽ tiềm ẩn nguy cơ rách bao.
 • Hiện có rất nhiều kiểu dáng bao cao su khác nhau, đa dạng về mùi vị, màu sắc và cả kích cỡ, do đó hãy thật cẩn trọng lựa chọn bao cao su phù hợp với bản thân.
 • Quan hệ bằng đường miệng cũng nên sử dụng bao cao su.
 • Nhiều sản phẩm bằng cao su có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng với bao cao su thì hoàn toàn không nên. Không mang hai cái một lần khi quan hệ.

 Mách chàng cách mang bao cao su đúng chuẩn và an toàn

Thao tác xé bao cao su đúng yêu cầu?

Trả lời : Đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé theo đường góc khuyết trên bao

Giải thích : Theo bác sĩ đôi khi bao cao su bị rách do những sai sót trong quá trình lưu trữ, bảo quản, hay bạn vội vàng xé vỏ bao. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên đẩy bao cao su về một phía và xé vỏ bao theo góc khuyết đối diện đã được đánh dấu sẵn.

Tại sao phải bóp nhẹ phần núm trước khi mang bao?

Trả lời : Để không khí thoát ra ngoài

Giải thích : Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn – chuyên gia về nam khoa Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội) cho biết động tác bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su sẽ đuổi hết không khí ra ngoài, giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Thời điểm mang bao cao su an toàn nhất?

Trả lời : Ngay khi bắt đầu

Giải thích : Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Hoài Bắc – phòng khám nam học Bệnh viện Đại học Y, trong suốt cuộc “giao ban”, bạn đều phải sử dụng bao cao su. Bạn cần đeo ngay lúc cậu nhỏ bắt đầu cương, không đợi tới lúc sắp xuất tinh mới mang. Dù chưa tới thời điểm xuất tinh nhưng vẫn có những “chú lính” có thể phóng ra ngoài trong quá trình quan hệ tình dục.

Làm dãn bao cao su trước khi dùng có tốt?

Trả lời :Không

Giải thích :Theo Webmd, bao cao su kích cỡ thông thường sẽ phù hợp với hầu hết nam giới, bạn chỉ cần chọn đúng size. Việc làm dãn bao cao su trước khi sử dụng sẽ hình thành các nếp gấp, khiến việc đeo bao cao su khó khăn hơn và dễ bị tuột khỏi cậu nhỏ khi quan hệ.

Thời điểm tháo bao hợp lý nhất là khi nào?

Trả lời : Khi đưa “cậu nhỏ” ra ngoài, vừa xuất tinh

Giải thích : Theo About, một nghiên cứu cho thấy có đến 31% nam giới và 27% nữ giới thường có thói quen rút bao cao su quá muộn, rút khi cậu nhỏ đã trở về trạng thái bình thường làm bao cao su bị tuột vào trong vùng kín, tinh dịch tràn ra ngoài và rất khó lấy bao ra. Thời điểm thích hợp nhất để rút bao cao su là ngay sau khi cậu nhỏ xuất tinh.

Thao tác rút bao cao su ra khỏi “cậu nhỏ” đúng chuẩn?

Trả lời : Giữ chặt bao cao su ở góc, đồng thời đưa cậu nhỏ ra ngoài

Giải thích : Các chuyên gia nam học hàng đầu của Việt Nam khuyến cáo để tránh làm rơi rớt, tràn tinh trùng ra ngoài, bạn nên một tay giữ chặt vành bao đồng thời rút “cậu nhỏ” ra ngoài.

Có nên dùng bao cao su với màu sắc và hương vị khác nhau để “đổi mới”?

Trả lời : Không nên

Giải thích : Theo đánh giá của chuyên gia tình dục học Hoàng Xuân, loại bao cao su nhiều màu sắc, mùi vị, tuy có tác dụng kích thích khi nhìn vào nhưng lại chứa các loại hợp chất có thể gây nên tình trạng dị ứng, viêm nhiễm hoặc nhiều bệnh lý phụ khoa khác.

Bao cao su sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian?

Trả lời : 6 tháng đến 1 năm tính từ ngày sản xuất

Giải thích : Bs.Đào Ngọc – Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho hay tất cả các loại bao cao su chỉ nên sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm trở lại tính từ ngày sản xuất. Dù hạn sử dụng có thể ghi là 2- 3 năm nhưng độ đàn hồi cũng như chất bôi trơn trên bao cao su có thể giảm chất lượng theo thời gian, tăng nguy cơ dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.

Nơi cất bao cao su lý tưởng nhất?

Trả lời : Trong hộc tủ, ngăn bàn đầu giường

Giải thích : Bác sĩ Đào Ngọc cho biết bao cao su dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí, nhiệt và ánh sáng trong thời gian dài. Vì vậy, một nơi mát, khô, gần giường là chỗ cất bao cao su lý tưởng nhất.

Tác giả : Bác sỹ Nguyễn Trung Kiên

Các tìm kiếm liên quan đến Hướng dẫn sử dụng bao cao su

 • cách dùng bao cao su người thật
 • cách sử dụng bao cao su nam youtube
 • video cách sử dụng bao cao su nam
 • cách sử dụng bao cao su durex
 • cách đeo bao cao su cho chồng
 • cách sử dụng bao cao su nữ
 • cách dùng bao cao su youtube
 • cách sử dụng bao cao su bằng miệng
close