52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

016.56.56.52.52 016.59.56.52.52
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản là gì?

Sức khỏe sinh sản là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và hòa hợp xã hội về tất cả các phương diện liên quan đến hệ thống sinh sản trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Chăm sóc Sức khỏe sinh sản là một tập hợp các phương pháp, kỹ thuật và dịch vụ nhằm giúp cho con người có tình trạng Sức khỏe sinh sản khỏe mạnh thông qua việc phòng chống và giải quyết những vấn đề liên quan đến Sức khỏe sinh sản. Điều này cũng bao gồm cả sức khỏe tình dục với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ giữa con người với con người mà không chỉ dừng lại ở chăm sóc y tế và tư vấn một cách đơn thuần cho việc sinh sản và những nhiễm trùng qua đường tình dục.

suc-khoe-sinh-san-la-gi

Sức khỏe sinh sản tại Việt Nam

Sự phát triển của xã hội cũng đồng thời tạo ra những thách thức, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS). Thanh niên vị thành niên được coi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội đã trở thành nhóm mục tiêu của các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông (IEC) về Sức khỏe sinh sản ở Việt Nam. Thanh niên Việt Nam ngày nay đã có sự thay đổi về tập quán và văn hóa, như lập gia đình ở độ tuổi muộn hơn và gia tăng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Theo số liệu điều tra về các trường hợp viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục (STIs) đã gây khó khăn cho việc lập báo cáo chính xác, tuy nhiên trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1997 đã ước tính rằng sự lây lan của các viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục đã tăng lên 10 lần trong thập kỷ qua. Dường như tình trạng này đã không được cải thiện, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay khi mà số công nhân lao động nhập cư sống xa nhà, xa người thân đang làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều hơn so với trước đây ( Theo wikipedia.org) .

Khám sức khỏe sinh sản nữ giới gồm những gì?

Đối với nữ giới, khi thăm khám sức khỏe sinh sản thường gồm những bước sau:

quy-trinh-kham-suc-khoe-sinh-san

Quy trình khám sức khỏe sinh sản nữ giới 

 • Bước 1: Khám phụ khoa lâm sàng

Bước khám phụ khoa lâm sàng là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng, nhằm giúp bác sĩ nắm bắt về tình trạng sức khỏe hiện tại của chị em thông qua việc trao đổi kết hợp với thăm khám bằng tay để kiểm tra tử cung âm đạo.

 • Bước 2: Khám cận lâm sàng

Bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết sau khi thăm khám lâm sàng trước đó, Các xét nghiệm cụ thể là: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo để kiểm tra các bệnh lý về phụ khoa, bệnh truyền nhiễm.

 • Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Bước chuẩn đoán hình ảnh thông qua siêu âm (ổ bụng hoặc đầu dò) và chụp tử cung vòi trứng để chẩn đoán những bất thường ở cơ quan sinh sản có liên quan tới khả năng sinh sản của chị em.

Sau khi có những kết quả từ các phương pháp chẩn đoán, bác sĩ sẽ đọc kết quả và tư vấn về tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của bạn. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp xử trí kịp thời.

Khám sức khỏe sinh sản nam giới gồm những gì?

Khi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám lâm sàng, cận lâm sàng và chuẩn đoán hình ảnh, thực hiện một số xét nghiệm để phát hiện các mầm móng gây bệnh và một số bệnh lây qua đường tình dục.

kham-suc-khoe-sinh-san-nam-gioi-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe sinh sản nam giới gồm những gì

Lâm sàng

 • Khám nội tổng quát.

Cận lâm sàng và chuẩn đoán hình ảnh

 • X – quang phổi.
 • Siêu âm bụng

Xét nghiệm

 • Đường máu.
 • Xét nghiệm Bilan Lipid máu (T-Cholesterol, LDL-Cholesterol, HDL, Triglyceride).
 • Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi.

Bệnh truyền nhiễm

 • Xét nghiệm viêm gan B – HBSAG.
 • Xét nghiệm viêm gan C – ANTI HCV.
 • Xét nghiệm Giang Mai – VDRL.
 • Xét nghiệm HIV.

Lợi ích của việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nên nhận thức đúng đắn hơn và lập kế hoạch đi khám sức khỏe trong danh sách những việc cần làm bởi những lợi ích sau đây:

loi-ich-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Lợi ích của việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

 • 1. Để bắt đầu một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình:

Việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ giảm những tình huống “dở khóc dở cười” của đôi bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm cũng như những lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau…

 • 2. Để chuẩn bị mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

 • 3. Chủ động mang thai.

Nếu bạn chủ động và lên kế hoạch mang thai, bạn có thể xác định được thời điểm có con và số con mong muốn.

 • 4. Để phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Hiểu rõ được những đặc tính của giới không chỉ giúp bạn trẻ không gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục mà còn tránh lây nhiễm cho nhau những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 • 5. Để biết chấp nhận sự thật về sức khỏe sinh sản của nhau

Có thể phát hiện và điều trị sớm (nếu có) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp trên cơ sở đó sẽ dễ dàng chấp nhận và thích nghi nhau, biết ý thức trách nhiệm về cuộc sống của nhau mà còn giúp trang bị những hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục… để tránh bi kịch có thể xảy ra đối với cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

Chi phí khám sức khỏe sinh sản ở nam và nữ hết bao nhiêu tiền

Để đưa ra một con số cụ thể cho một cuộc khám sức khỏe tổng quát là điều vô cùng khó khăn bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

chi-phi-kham-suc-khoe-sinh-san

Chi phí khám sức khỏe sinh sản ở nam và nữ hết bao nhiêu tiền

 • Địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản:

Các cơ sở y tế khám sức khỏe tổng quát tiền hôn nhân hiện nay rất nhiều nhưng không ít địa chỉ thực hiện qua loa, chưa đưa ra kết quả chính xác đôi khi khiến nhiều cặp đôi dễ nhầm lẫn. Vì vậy, để lựa chọn được cơ sở y tế uy tín cần xem xét đến các yếu tố như cơ sở y tế được Sở y tế cấp phép, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu thăm khám, quy trình thăm khám nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai, minh bạch, thông tin người thực hiện được bảo mật. Đối với những địa chỉ uy tín, an toàn thì chi phí có thể sẽ cao hơn những kết quả chính xác và đảm bảo chất lượng hơn.

 • Hạng mục thăm khám sức khỏe sinh sản:

Khám sức khỏe sinh sản bên cạnh các hạng mục bắt buộc thì còn nhiều mục tự chọn, nếu người thực hiện muốn tiến hành tất cả các hạng mục thì lựa chọn gói trọn gói thì giá cả thể cao hơn hoặc chỉ chọn những mục cần thiết, cảm thấy phù hợp với nhu cầu và kinh tế bản thân. Mức chi phí cho từng hạng mục sẽ không giống nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của người thực hiện.

Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng nhưng các cặp đôi đừng quá đặt nặng, đã quyết định thăm khám sức khỏe thì nên lựa chọn địa chỉ uy tín, hoạt động công khai, được nhiều người tin tưởng để thực hiện để tránh những kết quả không mong muốn.

Hiện nay, gói thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được thiết kế khoa học, đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng, với mức chi phí hợp lí, quy trình thực hiện đúng theo quy định, sẽ giúp các cặp đôi kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi bước cuộc sống hôn nhân sau này.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín

Để biết được các thông tin chi tiết về gói kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nam và nữ hãy nhấp vào bảng chat bên dưới và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về các hạng mục bạn muốn thực hiện sẽ được đưa ra mức chi phí cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch hẹn khám nhanh để nhận những ưu đãi từ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi