52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới luôn khiến bất cứ chị em nào cũng đều lo lắng, bởi lẽ, tư tưởng xưa cũ vẫn còn chi phối rất lớn đến nền văn hóa trong gia đình Việt. Nhiều chị em nay đã nhận thức được tầm quan trọng của việc thăm khám, chữa trị bệnh do đó họ cũng đang dần chủ động hơn. Một trong những vấn đề thắc mắc mà chị em quan tâm khi đi khám vô sinh đó là khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền? Bác sĩ khám vô sinh tốt nào?

Thực trạng vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới

khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền

Được hiểu là tình trạng vô sinh –hiếm muộn xảy ra ở đối tượng là chị em phụ nữ, vô sinh –hiếm muộn đã và đang cướp đi khả năng làm mẹ của rất nhiều chị em. Trên thực tế, nguyên nhân vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới thường chiếm tỷ lệ cao hơn. Căn nguyên chủ yếu là ở các bệnh lý phụ khoa, các dị tật bẩm sinh khiến chị em khó khăn trong việc mang thai.

Trong số những nguyên nhân vô sinh nữ thì tỷ lệ do các bệnh lý như đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm phần phụ (viêm tắc vòi trứng, buồng trứng),…chiếm tỷ lệ lớn. Các bệnh lý ở tử cung, phần phụ này khiến cho trứng không thể rụng, hoặc trứng rụng nhưng không đủ chất lượng, hoặc môi trường bên trong vùng kín thay đổi khiến tinh trùng khi xâm nhập bị tiêu diệt,…khiến cho họ không thể làm mẹ.

Vô sinh ở nữ không chỉ khiến chị em cảm thấy áp lực, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác đến chất lượng cuộc sống, hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Thậm chí có nhiều gia đình đã đổ vỡ chỉ vì người vợ của họ không thể mang thai, họ bị chỉ trích rất nhiều. Do đó, việc thăm khám vô sinh nữ giúp chị em tìm ra nguyên nhân, tình trạng để có thể có những phương pháp trị liệu phù hợp giúp họ có cơ hội được làm mẹ.

===>> Xem thêm: Vô sinh nam

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Khám vô sinh nữ là việc thăm khám lâm sàng nhằm tìm ra nguyên nhân nào khiến họ khó thụ tinh, nếu là do bệnh lý thì là bệnh lý nào…. Việc thăm khám còn giúp đưa ra những tư vấn, khắc phục hiệu quả tình trạng, tăng cơ hội mang thai cho chị em.

khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi nó bao gồm cả những bước khám lâm sàng, làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết phục vụ việc đánh giá tình trạng sức khỏe của chị em. Chúng ta biết rằng, một bệnh nhân đi khám vô sinh nữ sẽ được khai thác thông tin tiền sử sức khỏe, kỳ kinh nguyệt như thế nào (có đều không, có kinh từ khi nào, số ngày hành kinh, chu kỳ kinh là bao nhiêu ngày,…), tiền sử gia đình, đã từng làm thủ thuật nội ngoại khoa gì qua cổ tử cung hay chưa,…

Các bác sĩ còn tiến hành khám phụ khoa, soi tươi dịch xem có viêm nhiễm gì không (bao gồm cả xét nghiệm chlamydia, lậu, giang mai, Hiv,..) siêu âm tử cung, phần phụ  nhằm đánh giá tình trạng phần phụ cổ tử cung, xem có dị tật gì ở cổ tử cung hay không, có khối u gì hay không,… Bên cạnh đó, chị em sẽ được làm các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm máu, xét nghiệm nội tiết (làm vào ngày thứ 2 của kỳ kinh nguyệt), xét nghiệm nước tiểu… Ngoài ra, chị em còn được chụp tử cung –vòi trứng (sau sạch kinh 2 ngày kiêng quan hệ) nhằm đánh giá tình trạng vòi trứng có thông không, có bị tắc đoạn nào không, có dị tật gì ở vòi trứng không,…

Sau khi các bước thăm khám này có kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn cụ thể, đánh giá về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Và khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các bước thăm khám đó.

Do điều kiện cơ sở y tế ở mỗi nơi là khác nhau nên khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền ở các cơ sở y tế là khác nhau. Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá lo lắng, thay vì băn khoăn không biết tình trạng sức khỏe của mình ra sao, để có thể định hướng chữa trị hiệu quả. Thì việc đi khám sớm, tìm ra nguyên nhân và chữa trị sớm vừa tiết kiệm chi phí hơn, lại vừa nâng cao hiệu quả điều trị hơn.

Tại Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi mọi chi phí thăm khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai theo quy định, do đó, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây để thực hiện khám vô sinh. Mọi băn khoăn chị tiết có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi ngay 03.56.56.52.52 để được kịp thời cung cấp thông tin phù hợp.

Tác giả : Bác sỹ tiến sỹ Nguyễn Phương Hồng

close