52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh nam khoa » Rối loạn cương dương » Liệt dương » Liệt dương là gì?

Liệt dương là gì?

 DANH MỤC

  1. Liệt dương là gì?

  2. Dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh liệt dương?     

  3. Nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương

  4. Tác hại của bệnh liệt dương đối với phái mạnh

  5. Cấp độ bệnh liệt dương      

  6. Các đối tượng hay mắc bệnh liệt dương  

  7. Cách chữa bệnh liệt dương tại nhà không cần đến thuốc     

  Một số câu hỏi khác

  8. Liệt dương ăn gì là tốt nhất?

  9. Liệt dương nên kiêng ăn gì?

  10. Liệt dương có chữa được không?

 

 Liệt dương là gì?

Rối loạn cương dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction) là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, có biểu hiện là cậu nhỏ không đủ cương cứng lên được trong quá trình giao hợp. Hay nói cách khác độ cương cứng của cậu nhỏ không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹnLiệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Tuy rối loạn cương dương là một chứng rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm người nam, nên ít được nêu lên hay bàn thảo. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cương dương

Liệt dương còn có thể thấy qua biểu hiện cậu nhỏ bị mềm sớm, trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản độ là độ cương cứng của cậu nhỏ không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Trước đây, bệnh liệt dương phổ biến ở nam giới ngoài 40 tuổi. Nhưng hiện nay, ngay cả thanh niên cũng có thể mắc bệnh này. Tình trạng nặng nhất trong bệnh liệt dương là cậu nhỏ hoàn toàn không cương cứng được.

 Dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh liệt dương

dau-hieu-nhan-biet-liet-duong

Dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương

Biểu hiện của cậu nhỏ: cậu nhỏ teo, nhỏ hơn so với bình thường, bìu teo và có kích thước không đều nhau.

Dương vật của nam giới rất khó cương cứng trong khi quan hệ tình dục hoặc phải cố gắng và mất nhiều thời gian để làm cho cậu nhỏ cương cứng. Khi đã cương cứng thì cậu nhỏ lại rất khó giữ được độ cương cứng trong thời gian cần thiết, kiểu “chưa đến chợ đã hết tiền” làm gián đoạn cuộc yêu, ảnh hưởng không tốt đến tâm – sinh lý của cả hai.

 • Phong độ giảm sút: Nam giới không thể làm cho nữ giới đạt được khoái cảm tình dục cực đỉnh. Lâu dần sẽ nảy sinh tâm lý chán nản buồn bã, nam giới thì tự ti, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.
 • Xuất tinh sớm: Xuất tinh sớm trước khi giao hợp hoặc, khi cậu nhỏ nhấp được vài cái đã xuất tinh
 • Nhu cầu sinh lý: Không có ham muốn tình dục, khó cương cứng khi có kích thích nhạy cảm.

 Nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương

 • Liệt dương do sinh hoạt tình dục quá độ:

Đây là nguyên nhân mà y học cổ truyền coi trọng nhất. Theo đó, nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

 • Liệt dương do tình trạng thể chất yếu kém:

Người có thể chất yếu kém thường dễ mắc bệnh liệt dương vì những người này có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.

Ngoài ra, việc cơ thể đang có sẵn một số căn bệnh cũng có thể gây liệt dương ở nam giới. Những căn bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục như bệnh tiết niệu, bệnh tim mạch, đau thắt cơ tim, bệnh thần kinh, bệnh viêm nhiễm sinh dục…

nguyen-nhan-liet-duong

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Liệt dương do yếu tố tâm lý, tinh thần, do thiếu hiểu biết về kiến thức tình dục:

 • Liệt dương do những tổn thương ở thời kỳ thanh thiếu niên:

Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh liệt dương sau kết hôn. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà người thiếu niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

 • Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý:

Sinh hoạt tình dục quan trọng sự hòa hợp. Chỉ cần quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn về tâm lý thì cậu nhỏ người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến liệt dương.

 • Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm:

Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung được hưng phấn tình dục.

Chỉ cần vài lần xuất tinh sớm, liệt dương thì nam giới cũng có thể bị ám ảnh tâm lý, mặc cảm, gây ảnh hưởng đến những lần sinh hoạt tình dục sau này. Tình trạng này lâu dần cũng có thể dẫn đến liệt dương.

 Tác hại của bệnh liệt dương đối với phái mạnh

tac-hai-cua-benh-liet-duong

Tác hại của bệnh liệt dương

 • Gây nên chứng rối loạn tâm lý : Do chức năng tình dục là vấn đề vô cùng quan tâm của nam giới, liệt dương là một loại bệnh của rối loạn tình dục, một khi chứng bệnh đã xảy ra trên cơ thể nam giới, sẽ gây áp lực lên tâm lí và tư tưởng của người bệnh, nếu người bệnh không thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh mà liệt dương mang lại, hình thành nên chứng rối loạn tâm lý thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và công việc của họ.
 • Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng : Do sau khi xảy ra chứng liệt dương, cậu nhỏ không có khả năng cương cứng hoặc cương cứng nhưng lại không thể giữ lâu, sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của vợ chồng, làm giảm chất lượng quan hệ tình dục. Nó không chỉ gây rắc rối cho nam giới về phương diện sức khỏe thể chất và tinh thần, mà còn ảnh hưởng đến tình cả vợ chồng do quan hệ sinh hoạt không hài hòa.
 • Hình thành chứng vô sinh ở nam giới : Sự kết hợp của tinh trùng và trứng là cơ sở ban đầu của việc sinh sản. Mà sau khi phát sinh chứng liệt dương, cậu nhỏ của người bệnh sẽ khó mà cương cứng, không thể tiến hành sự hài hòa của quan hệ tình dục, như vậy sẽ không thể đưa tinh trùng vào tử cung của nữ giới, hiển nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp của tinh trùng và trứng, từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản, hình thành nên chứng vô sinh ở nam giới.

© Liệt dương không chỉ gây hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh, còn có thể dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới, ảnh hưởng đến sự hài hòa của tình cảm vợ chồng, phá hoại hôn nhân của người bệnh. Cho nên, người mắc phải bệnh liệt dương cần phải đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh gây nên tác hại càng nghiêm trọng hơn.

 Cấp độ bệnh liệt dương

Cấp độ bệnh cũng là một nhân tố quan trọng giúp quý ông lấy lại phong độ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bệnh liệt dương có 3 cấp độ:

 • Cấp độ nhẹ: Vẫn có nhu cầu tình dục bình thường; sau khi bị kích thích, thủ dâm hoặc khi có quan hệ tình dục, cậu nhỏ vẫn có thể cương cứng nhưng chỉ cương cứng trong thời gian ngắn; cậu nhỏ vẫn có thể đi vào vùng kín.
 • Cấp độ trung bình: Nhu cầu tình dục giảm, cậu nhỏ phản ứng chậm trước các kích thích, phải mất rất nhiều thời gian kích thích mới cương cứng được và chỉ duy trì cương cứng trong thời gian rất ngắn. Dương vật không thể đi vào vùng kín.
 • Cấp Độ Nặng: Không hề có nhu cầu tình dục, cậu nhỏ không thể cương cứng.

 Các đối tượng hay mắc bệnh liệt dương

 • Người thường xuyên làm ca đêm, thức khuya: cần phải điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe.
 • Người hay uống rượu, hút thuốc: Nên cai rượu, cai thuốc; nên uống thuốc đông y để giải độc gan.
 • Người hay buồn rầu, trầm cảm: Nên thay đổi môi trường sống và sử dụng thuốc trầm cảm một cách cẩn thận
 • Người thường xuyên ngoại tình: Nên sống chung thủy 1 vợ 1 chồng
 • Người dễ nóng dận, không kiềm chế được cảm xúc: Cố gắng kiểm soát bản thân, hạn chế hoặc tránh chịu áp lực.
 • Người có thói quen quan hệ ngay sau khi tắm: Sau khi tắm nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút để lượng máu dưới da khôi phục bình thường.

 Cách chữa bệnh liệt dương tại nhà không cần đến thuốc

 • Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể mà ai cũng biết. Tuy nhiên lại ít có người biết về công dụng của nước đối với tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới về khả năng cương dương. Uống nước giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đào thải các chất cặn bã, thanh lọc cơ thể.

Bổ sung đủ nước cũng giúp cơ thể bạn căng tràn sức sống hơn trong các hoạt động hàng ngày, kể cả chuyện ấy. Do đó đừng quên bổ sung nước hàng ngày cho các hoạt động của cơ thể nhé!

cach-chua-benh-liet-duong-tai-nha1

Bổ sung đủ nước cũng giúp cơ thể bạn căng tràn sức sống

 • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý

Đây là vấn đề quan trọng và rất cần thiết trong điều trị bệnh liệt dương. Về mặt dinh dưỡng, nên ăn gì để chống liệt dương? Các chuyên gia khuyên bạn trước tiên cần cân bằng chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các dưỡng chất để tăng cường sức khỏe. Thêm vào đó nên bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho việc nâng cao khả năng cường dương như:

1.Hải sản (nhất là cá và hàu).
2.Một số loại ngũ cốc.
3.Tỏi tươi và một số món ăn có tỏi.
4.Cà rốt, bông cải xanh.

Nam giới cần tránh tiếp xúc với rượu bia và chất kích thích. Ngưng uống rượu bia, hút thuốc lá vì chúng có thể gây liệt dương và khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Tăng cường vận động, tập luyện thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Việc tập thể dục có tác dụng tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, thúc đẩy lưu thông máu tới cậu nhỏ để chống lại bệnh liệt dương, rối loạn cương dương tốt nhất ngay tại nhà mà không cần sử dụng thuốc.

 • Tạo tâm lý thoải mái, tránh mệt mỏi

Một trong những nguyên nhân gây bệnh liệt dương được xác định là do tâm lý không thoải mái, lo lắng, stress kéo dài, không tự tin, mặc cảm về tình trạng bệnh của mình,… Theo các chuyên gia, điều trị tâm lý rất cần thiết giúp nam giới tự tin và lấy lại phong độ của mình. Phương pháp này có thể cần phối hợp với sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật trong các trường hợp cần thiết.

Nam giới nên tự tạo cho mình tâm lý thoải mái bằng cách tham gia các hoạt động mình thích, đi du lịch,… Đặc biệt, sự phối hợp của người bạn tình sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh rất nhiều mà không cần sử dụng thuốc.

cach-chua-benh-liet-duong-tai-nha2

Tạo tâm lý thoải mái, tránh mệt mỏi

Những lưu ý khác !

Bên cạnh một số cách điều trị liệt dương tại nhà không dùng thuốc, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Hạn chế thủ dâm quá độ để tránh các rối loạn không mong muốn và tránh ảnh hưởng đến tình trạng liệt dương.

Nói không với thuốc lá, rượu bia cũng là cách để bạn hạn chế ảnh hưởng của bệnh liệt dương gây ra. Tránh xa thuốc lá, rượu bia cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

Chú ý ngủ sớm và có chế độ luyện tập, bảo vệ sức khỏe để tăng cường thể lực và khả năng tình dục.

Một số câu hỏi khác !

 Liệt dương ăn gì là tốt nhất?

Liệt dương ăn gì là câu hỏi rất nhiều nam giới quan tâm. Theo phân tích của y học, hẹ chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, caroten, vitamin B, C, chất xơ, canxi, photpho, sắt,… Y học cổ truyền cho biết, hẹ vị ngọt cay, tính ấm, có công dụng ôn trung bổ hư, điều hòa phủ tạng, bổ thận ích dương. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho biết rằng có tác dụng hỗ trợ trị liệu tăng huyết áp và các bệnh cơ tim.

Như vậy, hẹ vẫn được nằm trong thực đơn liệt dương ăn gì của các quý ông. Kinh nghiệm của người xưa họ sẽ lấy 250g lá hẹ, 60g nhân hồ đào, dùng dầu mè xào chín, ăn trong ngày, dùng liên tục trong một tháng. Tuy nhiên cũng nên ăn hẹ ở mức độ vừa phải, nhất là người hay bị mụn nhọt và mắc các bệnh về mắt.

liet-duong-an-gi-tot-nhat

Liệt dương nên ăn gì là tốt nhất

 • Cà rốt: Đây chính là đáp câu hỏi liệt dương ăn gì. Cà rốt giúp tăng ham muốn tình dục của nam giới và ngăn ngừa chứng xuất tinh sớm. Cách dùng: Cắt nhỏ một quả cà rốt rồi trộn chung với nửa quả trứng luộc, sau đó cho thêm một muỗng mật ong và ăn mỗi ngày hay cách ngày.
 • Chà là: Trong trái chà là có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cậu nhỏ nên đây cũng là một thực phẩm mà các quý ông đừng nên bỏ qua.
 • Nho khô: Nếu nam giới bị liệt dương kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm thì nên dùng nho khô thường xuyên. Vì trong nho khô có nhiều chất xơ và những dưỡng chất khác như magiê, thiamine, các vitamin C, K, E, riboflavin, folate, niacin, kẽm, canxi, selen và mangan. Vì thế, liệt dương ăn gì và đáp án là nho khô.
 • Măng tây: Theo nghiên cứu, những người ăn nhiều măng tây thì chuyện yêu luôn đạt kết quả như mong đợi vì chúng chứa chất kích thích ham muốn tình dục tự nhiên. Bạn có thể chế biến măng tây thành các món ăn khác nhau.
 • Trứng cút: Dùng trứng cút để điều trị liệt dương là bải thuốc hữu hiệu của người xưa. Chỉ cần dùng 10 trứng cút luộc đã lột vỏ nấu với 15g câu kỷ tử, 15g thỏ ty tử, thêm 400ml nước rồi đun sôi trong 20 phút và uống sẽ giúp chữa bệnh liệt dương do suy thận.

Ngoài ra, việc tăng cường các loại gia vị như: hành, tỏi, gừng trong món ăn cũng là giải pháp cải thiện bệnh lý liệt dương hiệu quả. Vì các loại này có chứa những dưỡng chất kích thích cậu nhỏ, tăng cường sinh lý, làm giãn nở, kích thích các cơn co thắt mạch máu.

 Liệt dương nên kiêng ăn gì ?

 • Kiêng ăn đồ lạnh: Những đồ ăn có tính lạnh như bí đao, rau cần, dưa chuột, thịt trâu, cua, ốc, trai đồ đông lạnh, nước đá… do chúng rất khó tiêu cản trở hoạt động của tỳ vị khiến bệnh thêm nặng hơn.
 • Rượu bia và các chất kích thích: các độc tố có trong rượu bia và một số chất kích thích không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe mà còn khiến nhiều nam giới bị liệt dương nếu lạm dụng quá nhiều. Caffein, nicotin, cồn khiến cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, khiến rối loạn cương dương lâu dần dẫn đến liệt dương. Vì thế nam giới cần tránh xa các chất này.
 • Các chất béo ôn nhiệt: thịt bò, thịt mỡ, thịt chó… là những thực phẩm rất giàu chất béo ôn nhiệt mà người bệnh cần phải tránh nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng chuyển biến xấu hơn.

Lưu ý: lời khuyên bị liệt dương nên ăn gì và kiêng ăn gì? Chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể chữa khỏi dứt điểm do đó nam giới cần sớm đến các cơ sở y tế để chữa bệnh tránh kéo dài khiến việc chữa trị càng gặp nhiều khó khăn.

 Liệt dương có chữa được không ?

liet-duong-co-chua-duoc-khong

Liệt dương có chữa được không

Bệnh liệt dương kéo dài không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình dục, rối loạn tâm lý mà còn dẫn đến vô sinh, do đó nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị. Bệnh liệt dương có thể chữa khỏi, tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín cũng như phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Người bệnh có thể đến Phòng khám nam học Hà Nội để được thăm khám và điều trị. Đây là phòng khám do Sở y tế cấp phép hoạt động, chuyên điều trị các bệnh về nam khoa nói chung cũng như bệnh liệt dương nói riêng, với đội ngũ bác sĩ giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống trang thiết bị máy móc tân tiến, chắc chắn sẽ đem lại kết quả chữa trị cao .

Đặc biệt phòng khám đang áp dụng liệu pháp điều trị 6 trong 1. Đây được coi là phương pháp chữa liệt dương hiệu quả hiện nay mà tránh gây đau đớn, điều trị chính xác, an toàn. Phương pháp điều trị này bao gồm 6 bước cơ bản, không chỉ tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh mà còn dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người để điều trị cả về mặt tâm lý kết hợp sâu bên trong cơ thể mang lại hiệu quả chữa bệnh toàn diện.

Liệu pháp điều trị 6 trong 1 bao gồm 6 bước sau:

1. Kiểm tra theo quy trình tìm nguyên nhân gây bệnh

2. Dùng máy điện li, Acupoint trong việc điều trị

3. Máy hút chân không, cộng hưởng từ để củng cố

4. Kết hợp Đông – Tây y để tạo ra một phương pháp điều trị tốt

5. Điều trị tinh thần, tâm lý

6. Phục hồi chức năng sinh lý và loại bỏ nguy cơ tái phát

Hầu hết nam giới khi điều liệt dương bằng Liệu pháp 6 trong 1 tại Nam học Hà Nội Clinic đều có tỷ lệ phục hồi đạt trên 90%, hầu hết sau đó đều có đời sống tình dục tốt và có thể có con bình thường. Niềm vui của họ cũng chính là niềm hạnh phúc của các bác sỹ vì đã góp phần nhỏ của mình mang đến nụ cười và sự tự tin vào cuộc sống cho rất nhiều quý ông.

Lưu ý: Với mỗi nguyên nhân gây bệnh liệt dương khác nhau: Yếu tố tâm lý, yếu tố thể chất, thói quen sinh hoạt tình dục … sẽ có cách chữa bệnh liệt dương khác nhau. Nếu như bạn đang có dấu hiệu bệnh liệt dương và băn khoăn không biết nguyên nhân liệt dương của bản thân là gì để lựa chọn cách chữa bệnh liệt dương phù hợp, hãy nhấp chuột vào “bác sĩ tư vấn” dưới đây để được bác sĩ giải đáp và tư vấn miễn phí

Nếu bạn còn thắc mắc căn bệnh này hay các vấn đề sức khỏe khác, có thể chát trên webite hoặc gọi đến hotline 0359565252 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia tại phòng khám. Địa chỉ phòng khám đa khoa 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội

Cách chữa bệnh liệt dương đơn giản trên đây chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh nhẹ, do vấn đề tâm sinh lý gây ra. Nếu như liệt dương là do vấn đề bệnh lý, thường đi kèm với các biểu hiện bất thường khác thì khó có thể khắc phục triệt để, bạn cần liên hệ với bác sĩ khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và cuộc sống hôn nhân sau này.

Tác giả : Bác sỹ Phạm Văn Lai

Các tìm kiếm liên quan đến liệt dương

 • bệnh liệt dương là gì
 • nguyên nhân liệt dương
 • cách chữa bệnh liệt dương
 • triệu chứng bệnh liệt dương
 • cách trị bệnh liệt dương tại nhà
 • liệt dương có chữa được không
 • liệt dương có tự khỏi
 • thuốc liệt dương

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội–ngoại-sản –nhi).
Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục...
- Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…
- Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.
- Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

close