52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh phụ khoa » Phá thai » Phá Thai An Toàn » Phá thai 1 tháng có tội không?

Phá thai 1 tháng có tội không?

Phá thai một tháng có tội không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi chẳng may mang thai ngoài ý muốn nên có ý định chấm dứt chủ động chấm dứt việc mang thai từ sớm. Vậy lời giải đáp cho câu hỏi này như thế nào, cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phá thai là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất theo lời giải thích của bác sỹ sản phụ khoa Đặng Vũ Hà làm việc tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, phá thai là phương pháp can thiệp bằng y tế, giúp người phụ nữ có thể chủ động chấm dứt thai kỳ. Hiện nay, dựa vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, tuổi thai thông qua thăm khám, xét nghiệm, siêu âm mà bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp phá thai thích hợp. Cụ thể, có 2 phương pháp phá thai mà chị em có mong muốn phá thai sẽ được chỉ định. Bao gồm:

phá thai 1 tháng có tội không

+ Phá thai nội khoa. Phá thai nội khoa là phương pháp chị em được phá thai bằng thuốc do bác sỹ kê đơn. Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được áp dụng đối với trường hợp tuổi thai còn nhỏ, khi thai ở trong độ tuổi từ 5 đến 7 tuần. Vào thời điểm này, thai mới bám ở niêm mạc tử cung thì thuốc khi vào cơ thể có thể dễ dàng làm thai bong thai ra và tống xuất thai ra ngoài. Nếu thai lớn hơn, thai bám chắc vào niêm mạc tử cung, việc sử dụng thuốc sẽ không có hiệu quả và điều này có thể rất nguy hiểm.

+ Phá thai ngoại khoa. Phá thai ngoại khoa là hình thức các bác sỹ sẽ bỏ thai trực tiếp cho chị em bằng các thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế chuyên dụng. Dựa trên độ tuổi thai mà bác sỹ có thể chỉ định can thiệp ngoại khoa khác nhau để phá thai. Đó có thể là phương pháp hút thai hoặc phương pháp nong gắp thai. Hút thai được áp dụng khi thai ở độ tuổi 6 đến 12 tuần, một thiết bị hút chân không sẽ được đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Nong gắp thai áp dụng cho trường hợp thai lớn, từ 13 – 18 tuần.

Trên thực tế, phá thai bằng thuốc là phương pháp có tỷ lệ lựa chọn cao hơn cả bởi ưu điểm mà phương pháp mang lại. Phương pháp này không cần phải can thiệp phẫu thuật, quy trình đơn giản nên ít gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, không tốn kém chi phí.

Phá thai một tháng có tội không?

Nhiều chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ con lại nên muốn được phá thai từ sớm, tuy nhiên lại lo lắng việc phá thai một tháng có tội không. Về phương diện pháp luật, chị em khi có ý định phá thai sẽ không bị xử phạt hành chính hay hình sự bởi đây là quyền và quyết định cá nhân của mỗi chị em. Về phương diện lương tâm, ắt hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy cắn rứt nhưng cần hiểu một điều rằng việc chẳng may mang thai mà không thể giữ thai lại là điều mà không ai muốn cả.

Khi đã đi đến quyết định phá thai, để tránh nó gây ảnh hưởng tới tâm lý và đặc biệt là sức khỏe của chị em, chị em cần sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế thật sớm để bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe, độ tuổi thai cụ thể để có những chỉ định thích hợp. Với trường hợp phá thai bằng hoặc trên 1 tháng, các bác sỹ thường sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc.

Chị em có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ không can thiệp phẫu thuật trực tiếp mà sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết sẽ chỉ định cho chị em thuốc phá thai thích hợp. Dưới sự theo dõi chặt chẽ của các bác sỹ, thuốc khi vào cơ thể được đảm bảo khiến thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung và được tống xuất ra ngoài.

Quy trình cụ thể của phá thai bằng thuốc bao gồm: Sau khi bác sỹ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chị em sẽ được bác sỹ kê đơn thuốc làm bong thai và uống ngay tại cơ sở y tế. Sau đó khoảng 2 ngày, chị em quay trở lại cơ sở y tế để bác sỹ kê đơn thuốc tống xuất thai ra ngoài.

Trên đây là giải đáp phá thai một tháng có tội không. Mong rằng những thông tin trên hữu ích phần nào với chị em khi băn khoăn quyết định phá thai một tháng. Lưu ý, để đảm bảo hạn chế tối đa việc phá thai gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tới tâm lý, chị em cần lựa chọn được cơ sở phá thai uy tín.

Địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội ở đâu?

Tại Hà Nội hiện nay có khá nhiều cơ sở phá thai hoạt động khiến nhiều chị em băn khoăn không biết đâu là cơ sở có thể tin tưởng thực hiện. Để giúp chị em có thể chọn lựa được địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội, chúng tôi đã liệt kê một số tiêu chí đánh giá cơ bản. Trước khi chị em quyết định lựa chọn bất kỳ một cơ sở nào, cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây.

+ Cơ sở đảm bảo có đầy đủ về giấy phép hoạt động: Khi chọn lựa địa chỉ phá thai, cần đảm bảo cơ sở đó có đầy đủ về giấy phép hoạt động. Điều này nói lên điều gì? Cơ sở đó đã được Sở Y tế kiểm tra, đảm bảo thực hiện hạng mục phá thai an toàn cho chị em.

+ Cơ sở đảm bảo có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm: Với một cơ sở y tế phá thai uy tín cần đảm bảo việc trực tiếp thăm khám, thực hiện thủ thuật là đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Như vậy mới có thể chắc chắn thực hiện thủ thuật an toàn cho chị em.

+ Cơ sở đảm bảo về trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại: Việc phá thai an toàn phụ thuộc không nhỏ vào trang thiết bị và kỹ thuật. Trang thiết bị, dụng cụ y tế cần đảm bảo đầy đủ về điều kiện y tế, đảm bảo vô trùng, nếu không có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của chị em sau phá thai. Việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong phá thai sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho chị em.

Để được giải đáp thắc mắc về phá thai an toàn hoặc có câu hỏi nào khác ngoài phá thai 1 tháng có tội không, chị em có thể liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52, nhắn tin trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] tại website bất kể lúc nào.

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội–ngoại-sản –nhi).
Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm:
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục...
- Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…
- Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên.
- Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

close