52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh phụ khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Viêm Phụ Khoa » Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Chị em nên chọn mua dung dịch vệ sinh phụ nữ chất lượng tốt đảm bảo an toàn, phù hợp với cơ địa và mục đích sử dụng. Không nên chọn vào hình thức bên ngoài hoặc theo số đông.

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em là rửa vùng kín bằng nước sạch, hay rửa bằng các loại lá, hoặc sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Trong trường hợp chị em đang trong tình trạng bị viêm nhiễm thì việc vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đây là việc cần thiết bảo vệ vùng nhạy cảm khỏi những tác nhân gây bệnh.

– Rửa vùng kín bằng nước sạch: Chị em thường vệ sinh vùng kín bằng nước sạch hàng ngày, tuy nhiên vùng kín là môi trường nhạy cảm, rất dễ bị tác động bởi tác nhân nào đó gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Vậy dùng nước sạch để vệ sinh vùng kín hàng ngày khó có thể bao vệ vùng nhạy cảm khỏi những tác nhân gây bệnh. Đặc biệt trường hợp viêm nhiễm thì rửa bằng nước thôi là chưa đủ.

– Rửa vùng kín bằng nước muối: rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Một số quan điểm cho rằng chị em nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối hàng ngày.

rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Trên thực tế muối có tính sát khuẩn, sát trùng vết thương cao , tuy nhiên vùng kín là khu vực nhạy cảm, việc rửa vùng kín thực sự là một tai hại vì muối có tính hút ẩm nên sẽ càng khiến khu vực này bứt rứt, khó chịu. Nếu bạn không bị viêm nhiễm cũng không nên vệ sinh bằng nước muối bởi vì nó sẽ làm khô vùng kín đấy.

– Rửa vùng kín bằng các loại lá (lá chè xanh, lá trầu không, lá ngải cứu): Các chị em thường truyền tai nhau sử dụng các loại lá chè xanh, lá trầu không để vệ sinh vùng kín vì do có tính kháng khuẩn, kháng viêm mạnh, nhất là với những trường hợp ngứa vùng kín, viêm nhiễm.

rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Chị em có thể xông hoặc rửa trực tiếp vùng kín sau khi đã đun sôi các loại nước lá trên. Cách nào không tốn nhiều chi phí, đơn giản nhưng chỉ có hiệu quả tại chỗ chứ không thể giúp bệnh khỏi hẳn được. Hơn nữa, với các loại này, chị em phải đảm bảo nguyên liệu sạch, không bị dính hóa chất hay các loại thuốc kích thích và lưu ý là cũng không thể sử dụng hàng ngày vì dễ làm khô “cô bé”.

– Rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ: Để bảo vệ “vùng tam giác vàng” thì dung dịch vệ sinh phụ nữ được coi như trợ thủ đắc lực của chị em, nhưng cần phải chọn đúng loại và phù hợp.

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Chị em cần chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với cơ địa và mục đích sử dụng. Nên quan tâm tới thành phần bên trong chứ không nên chọn qua hình thức bên ngoài.

Sản phẩm chứa nhiều muối nước sẽ không giúp khỏi bệnh, trong trường hợp bị viêm nhiễm. Để giúp kháng khuẩn, diệt vi khuẩn có hại mà vẫn bảo vệ được vi khuẩn có lợi thì chị em cần dùng sản phẩm có Nano Bạc PH = (4-6) là pH sinh lý cân bằng của âm đạo nên sản phẩm vệ sinh cần chứa độ pH như này. Các thành phần thảo dược như bạc hà, chè xanh sẽ an toàn hơn cả so với những chất tạo mùi hóa học.

Trong trường hợp viêm nhiễm để việc điều trị cũng như bảo vệ vùng kín hàng ngày một cách tốt nhất thì sự kết hợp của các thành phần Nano bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh là rất tốt và cần thiết nhờ tác dụng kháng khuẩn, duy trì độ pH sinh lý của âm đạo và khử mùi hiệu quả.

Chị em cần lưu ý khi vệ sinh vùng kín:
– Vì âm đạo có cơ chế tự làm sạch nên không cần thụt rửa sâu vào trong, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bên ngoài

– Hậu môn chứa nhiều vi khuẩn nên không ngâm vùng kín

– Chú ý vệ sinh trong ngày đèn đỏ, trước và sau khi yêu.

– Chỉ nên sử dụng 1 lần/ngày với sản phẩm vệ sinh phụ nữ, có thể sử dụng 2 lần/ngày trong khoảng thời gian nhất định trong trường hợp vị viêm nhiễm.

Nếu còn thắc mắc băn khoăn nào xin hãy liên hệ ngay với đường dây nóng 03.56.56.52.52 cùng [Hệ  thống Tư vấn Trực tuyến] có các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi túc trực 24/7 nên có thể giải đáp thắc mắc của bạn vào bất cứ lúc nào.

close