52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh phụ khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Viêm Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì?

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì?

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì là câu hỏi của nhiều chị em, điều này theo tình trạng bệnh, mức độ bệnh. Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để uống đúng thuốc giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em đã dùng rất nhiều thuốc điều trị nhưng bệnh vẫn không cải thiện điều đó làm cho chị em lo lắng, trăn trở.

Các loại thuốc trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

– Các bác sỹ thường kê cho chị em bị viêm nhiễm phụ khoa các loại thuốc kháng sinh, đặt hoặc bôi âm đạo. Kháng sinh là liều thuốc cần thiết và có vai trò rất quan trọng giúp diệt các tác nhân gây bệnh. Các chị em sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc đối với từng loại bệnh. Một số loại thuốc kháng sinh được chỉ định trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa thường là:

viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì

+ Viêm nhiễm do nấm: có thể dùng các thuốc dạng đặt như: Clotrimazol 500mg, Nystatin, Fluconazol (diflucan)

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn kỵ khí và ký sinh trùng roi Trichomonas: dùng thuốc trị nhóm metronidazol

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn lậu: chủ yếu dùng thuốc ceftriaxon 250mg

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn hiếu khí: dùng nhóm kháng sinh cephalosporin

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn chlamydia trachomatis: dùng thuốc doxycyclin

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Chị em nên đến cơ sở uy tín để được bác sỹ thăm khám và kê đơn thuốc. Cần lưu ý khi sử dụng thuốc:

+ Không được dùng thuốc quá liều lượng chỉ định, không tự ý bỏ dở đơn thuốc khiến bệnh khó khỏi. Cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trịnh bệnh của bác sỹ chuyên khoa.

+ Nhiều chị em lạm dụng thuốc đặt âm đạo điều này là không nên: Tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện, nên dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Thời gian tốt nhất để đặt thuốc là vào buổi tối. Trước khi đặt thuốc, chị em cần rửa tay và vùng kín thật sạch sẽ. Khi đặt thuốc, chị em nên chọn tư thế nằm ngửa hoặc ngồi xổm.

+ Tránh xa thuốc kháng sinh: Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến việc sản sinh nấm hay các vi khuẩn khác kháng thuốc, làm mất cân bằng môi trường âm đạo khiến bệnh khó khỏi và kéo dài thời gian điều trị.

Cùng tìm hiểu: chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt để trang bị thêm kiến thức về bệnh có phương pháp điều trị hiệu quả.

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất:

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì sẽ theo từng loại bệnh, mức độ bệnh. Ưu điểm khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh tây y khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa là thuốc tác dụng nhanh, dễ mua, dễ dùng tuy nhiên lại có nhược điểm là dễ gây nhờn, dễ làm mất cân bằng pH âm đạo khiến bệnh tái phát nhanh chóng và khó có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Chị em nên điều trị theo hướng đông – tây y kết hợp để bệnh nhanh khỏi, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh tây y. Các “kháng sinh thực vật” từ các thảo dược Đông y như: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là những trường hợp viêm nhiễm mãn tính. Chị em có thể tìm hiểu chữa viêm phụ khoa bằng lá lốt cũng đơn giản hiệu quả.

Để diệt tác nhân gây bệnh kháng sinh thực vật sẽ hỗ trợ kháng sinh tây y, kháng sinh thực vật có rất nhiều ưu điể: an toàn, không gây nhờn thuốc, kháng thuốc như kháng sinh tây y. Vì vậy, chị em có thể sử dụng loại thuốc này trong thời gian này.

Để kiểm soát dịch âm đạo, tái cân bằng môi trường âm đạo, làm lành nhanh tổn thương do viêm hoặc do lộ tuyến và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng rất hiệu quả cần có sự kết hợp giữa kháng sinh thực vật và chế phẩm Immune Gamma (chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus)

Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày, bằng cách sử dụng sản phẩm chuyên dụng có chứa Nano Bạc, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp giảm ngứa, kháng khuẩn và khử mùi hôi.

Gọi 03.56.56.52.52 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn về tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nên uống thuốc gì? ( Tư vấn miễn phí)

close