52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 08h00 - 20h00 ( Các ngày trong tuần)
phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Đơn Vị Y Tế Được Nhiều Người
Đón Nhận Nhất Ở Hà Nội

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Vô sinh hiếm muộn điều trị được không?

Vô sinh hiếm muộn điều trị được không?

Một trong những nỗi lo lắng của toàn xã hội, vô sinh –hiếm muộn hiện đang là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Bởi trên thực tế, tỷ lệ vô sinh –hiếm muộn ngày càng có xu hướng gia tăng. Vậy, vô sinh hiếm muộn điều trị được không? Đây là thắc mắc mà hàng ngàn bệnh nhân đang tìm kiếm lời giải đáp.

Vợ chồng anh V. chị L. ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, là cán bộ nhân viên nhà nước, cũng lấy nhau gần 2 năm mà chưa thể có con mặc dù cũng chạy chữa nhiều nơi. Nguyên nhân khiến đến giờ này trong khi mọi người cùng trang lứa con bồng con bế mà anh chị em vẫn vậy là do anh V. bị tinh trùng yếu. Anh chị em cũng đi khám ngược xuôi nhiều nơi, nghe nhiều lời “mách nước” của người này người kia uống thuốc lá, rồi thuốc bổ vẫn không thể cải thiện. Câu hỏi vô sinh –hiếm muộn có điều trị được không vẫn là câu hỏi đằng đằng trong suốt nhiều năm qua.

vô sinh hiếm muộn điều trị được không

Chia sẻ về vấn đề này, Bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Phương Hồng tại Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, vô sinh –hiếm muộn không phải là một bệnh mà nó là một tình trạng. Nó không phải do một nguyên nhân cụ thể là một bệnh lý cụ thể mà nó có nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí là không có nguyên nhân. Vô sinh –hiếm muộn có thể là tình trạng đơn thuần do các vấn đề về sinh lý, tâm lý, hay bẩm sinh. Nhưng đôi khi chúng cũng do hậu quả của các bệnh lý nội ngoại khoa trong cơ thể. Và nguyên nhân vô sinh không chỉ ở người vợ mà đôi khi đến ở cả người chồng.

Được hiểu là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau trên 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, quan hệ tình dục đều đặn mà vẫn không có con, vô sinh hiếm muộn đang là thực trạng đáng báo động.

Vô sinh- hiếm muộn không chỉ là nỗi lo lắng kéo dài ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác mà còn là một nỗi đau, bởi sự chỉ trích, không thấu hiểu từ người thân. Câu hỏi vô sinh hiếm muộn điều trị được không vẫn đằng đẵng trong đầu các cặp vợ chồng chẳng may gặp phải tình trạng này.

Trả lời câu hỏi này không thể khẳng định, tuy nhiên, theo chia sẻ của các bác sĩ thì chúng hoàn toàn có thể khắc phục bằng nhiều biện pháp khác nhau. Vô sinh –hiếm muộn có thể được điều trị bằng các biện pháp nội, ngoại khoa khác nhau. Và ngày nay, với kỹ thuật y học hiện đại, vô sinh –hiếm muộn còn được hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Để biết rằng, vô sinh hiếm muộn có chữa trị được không không phải cứ ở nhà hỏi là có thể trả lời mà phải thông qua thăm khám cụ thể, tìm ra chính xác nguyên nhân, mức độ. Bởi lẽ vô sinh không phải do 1 bệnh mà có thể do nhiều bệnh, có thể do nam- vô sinh nam, có thể do nữ- vô sinh nữ. Việc thăm khám nhằm mục đích tìm ra những yếu tố đó để có thể đưa ra phác đồ trị liệu hiệu quả nhất. Do đó, vô sinh –hiếm muộn có thể chữa được bằng nhiều biện pháp khác nhau, hiệu quả của những phương pháp này phụ thuộc vào kết quả thăm khám ban đầu, phác đồ của bác sĩ, tay nghề của bác sĩ, điều kiện cơ sở y tế,…

Như vậy, vô sinh –hiếm muộn có thể được chưa trị, và chúng ta có thể sinh con được nếu như chúng ta chủ động đi khám sớm, tìm kiếm địa chỉ khám chữa uy tín. Tại Hà Nội, Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là một trong những cơ sở uy tín mà chúng ta có thể lựa chọn. Phòng khám là nơi hội tụ của các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe sinh sản sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn đưa ra những kết luận, chỉ định phù hợp. Phòng khám áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị vô sinh –hiếm muộn mang lại hiệu quả rất cao. Trong đó phải kể đến sự kết hợp Đông –Tây y. Việc kết hợp này tạo ra sự hài hòa, cân bằng, không những điều trị chuyên sâu mà còn nuôi dưỡng từ bên trong giúp mang lại hiệu quả rất cao.

Mọi thắc mắc về vấn đề vô sinh – hiếm muộn chúng ta có thể đặt câu hỏi tại hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc gọi 03.56.56.52.52. Chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/24.

Tác giả : Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng

Địa chỉ phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi- Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng

close